Tin tức

5 lý do tại sao nên thuê thiết kế nội thất chung cư chuyên nghiệp

Chúng ta thường được khuyên nên thuê thiết kế nội thất chung cư chuyên nghiệp khi có nhu cầu xây sửa, trang trí nội thất cho bất cứ hạng mục nào. Tuy nhiên, trên thực tế không phải ai cũng có đồng quan điểm như vậy. Chính vì thế nên việc vẫn có những băn khoăn về việc nên chủ động tự lên phương án thiết kế cho ngôi nhà của mình hay gọi một đội ngũ lành nghề hỗ trợ. Vậy theo bạn, đâu mới là lựa chọn chính xác?

Thi công nội thất không thuê thiết kế chuyên nghiệp – NÊN hay KHÔNG?

Tự thiết kế nội thất có thể khiến chúng ta thể hiện rõ nét quan điểm thẩm mỹ của cá nhân, song nhìn chung hiệu quả và tiện ích không được đánh giá cao như kiến trúc sư chuyên nghiệp thực hiện
Tự thiết kế nội thất có thể khiến chúng ta thể hiện rõ nét quan điểm thẩm mỹ của cá nhân, song nhìn chung hiệu quả và tiện ích không được đánh giá cao như kiến trúc sư chuyên nghiệp thực hiện

Ở thời điểm hiện tại, các dịch vụ thi công, thiết kế nội thất chung cư chuyên nghiệp phát triển vô cùng rầm rộ. Chỉ cần một cuộc gọi, khách hàng hoàn toàn có thể tiếp cận được và yêu cầu trợ giúp. Song, với không ít người thì vẫn cho rằng đây là việc là không cần thiết. Thay vào đó, họ lựa chọn tự lên ý tưởng về việc trang trí nội thất cho ngôi nhà. Song, theo đánh giá khách quan, đây không hẳn là phương án đúng đắn bởi vì bên cạnh những lợi ích nhìn thấy được, nó vẫn tồn tại không ít điểm hạn chế mà chúng ta không thể xem nhẹ.

Ưu điểm khi tự thiết kế nội thất

Tự thiết kế và lắp đặt nội thất giúp chúng ta tiết kiệm khoản tiền dành cho việc thuê dịch vụ chuyên nghiệp
Tự thiết kế và lắp đặt nội thất giúp chúng ta tiết kiệm khoản tiền dành cho việc thuê dịch vụ chuyên nghiệp

+ Tiết kiệm chi phí

Chi phí cho việc thuê thiết kế nội thất chuyên nghiệp ở thời điểm hiện tại dao động vào  khoảng 200.000 VNĐ/m2. Với một căn hộ chung cư diện tích khoảng 70m2, gia chủ sẽ cần chi ra khoảng 14 triệu. Nếu chúng ta tự làm thì sẽ không phải bỏ ra khoản tiền này mà có thể tiết kiệm lại và dùng cho việc khác khi cần.

+ Chủ động trong việc chọn lựa ý tưởng thiết kế

Khi tự đứng ra lên ý tưởng sắp xếp, trang trí cho ngôi nhà, chúng ta sẽ dựa vào chính sở thích, nhu cầu của bản thân để thực hiện chứ không lo phải chịu sự chi phối từ bên ngoài. Nếu thuê nhân viên thiết kế không đủ trình độ, họ có thể không hiểu hết hoặc không đủ năng lực truyền tải những yêu cầu của gia chủ thông qua bản vẽ. Điều này dễ dẫn đến hiệu quả thẩm mỹ không thật sự ưng ý hoặc các công năng tiện ích được lắp đặt không phù hợp.

Hạn chế khi không tìm đội ngũ thiết kế nội thất chung cư chuyên nghiệp

Nếu không phải là người có chuyên môn thiết kế, bạn sẽ dễ mắc phải các sai lầm trong tính toán kích cỡ và lựa chọn lắp đặt thiết bị nội thất không đảm bảo tiêu chuẩn trong sử dụng an toàn, tiện lợi
Nếu không phải là người có chuyên môn thiết kế, bạn sẽ dễ mắc phải các sai lầm trong tính toán kích cỡ và lựa chọn lắp đặt thiết bị nội thất không đảm bảo tiêu chuẩn trong sử dụng an toàn, tiện lợi

+ Không đảm bảo yếu tố thẩm mỹ

Hiệu quả thẩm mỹ của một bản vẽ thiết kế phụ thuộc vào năng lực tư duy của người thực hiện. Nếu là một người ngoài ngành, chúng ta không thể nào nắm rõ các tiêu chuẩn cần thiết như một nhà thiết kế chuyên nghiệp. Ví dụ như về: tỉ lệ phân chia mảng trong không gian, cách lấy tối đa ánh sáng tự nhiên, cách pha trộn kết hợp màu sắc,… Chính vì thế, tự thiết kế thường mang theo tính hên xui với rủi ro khá cao. Bởi vậy, nếu bạn không phải là người trong nghề, nếu có điều kiện thì đừng nên mạo hiểm nhé.

+ Không đảm bảo công năng tiện ích

Một bản vẽ thiết kế lý tưởng cần có sự tính toán đến cả những chi tiết nhỏ nhất để đảm bảo sự vừa vặn, tối ưu cho không gian. Nguyên nhân là bởi mỗi thiết bị, sản phẩm dùng cho nội thất đều có kích cỡ, dung tích khác nhau. Nếu không chú ý điểm này mà cứ vô tư sắm về theo nhu cầu sẽ dễ dẫn đến tình trạng thừa thiếu. Và điều đó khiến không gian bị lãng phí, trong thi công năng sử dụng có thể không được đạt đến mức cao nhất.

+ Mất nhiều thời gian, hiệu quả thấp

Rõ ràng rằng nếu là người có trình độ chuyên môn cao, họ có cách làm bài bản, nhanh chóng và hiệu quả. Ngược lại, nếu là người ngoài nghề, chúng ta phải tìm hiểu, dò dẫm từng bước nên sẽ rất mất thời gian mà hiệu quả thu về chưa chắc đã tốt.

Kết luận: Có nên tự thiết kế nội thất hay không?

Từ những phân tích ở trên, hẳn rằng chúng ta đã có được phán đoán của riêng mình rồi đúng không? Trên thực tế, nếu bạn không đòi hỏi cao về các yêu cầu trong kế hoạch trang trí nội thất ngôi nhà, hoặc nếu bạn cũng là một người thiết kế thì việc tự thực hiện các công việc này không có gì không ổn. Và ngược lại, nếu bạn là người ngoài nghề và không tự tin vào con mắt thẩm mỹ của mình, tốt nhất hãy thử cân nhắc sự hỗ trợ từ dịch vụ chuyên nghiệp nhé.

Lợi ích khi tìm đơn vị thiết kế nội thất chung cư chuyên nghiệp?

Thiết kế chuyên nghiệp mang đến giải pháp tối ưu không gian & bám sát ý tưởng gia chủ
Thiết kế chuyên nghiệp mang đến giải pháp tối ưu không gian & bám sát ý tưởng gia chủ

Theo nhìn nhận chung của không chỉ chuyên gia trong nghề mà ngay cả số đông gia chủ, việc tìm đến đơn vị thiết kế nội thất chung cư chuyên nghiệp có rất nhiều ưu thế. Đó như là:

Phương án thiết kế toàn diện nhưng vẫn đảm bảo bám sát ý tưởng thẩm mỹ của gia chủ

Một nhà thiết kế chuyên nghiệp sẽ dựa trên các yêu cầu về thẩm mỹ cũng như ý tưởng mà gia chủ đưa ra để tính toán, định ra phương án sắp xếp nội thất hợp lý nhất. Sau khi xây dựng được bản vẽ, kiến trúc sư sẽ trao đổi trực tiếp với khách hàng và có thể đưa ra những điều chỉnh nếu cần thiết về các phương diện như màu sắc, ánh sáng, vật liệu, thiết bị,…

Với sự kết hợp giữa con mắt của người trong nghề cùng những ý tính cơ sở của chủ nhà được đảm bảo giữ lại, không gian nội thất thông qua bản vẽ thiết kế sẽ hiện lên với đầy đủ góc nhìn toàn diện nhất.

Thiết kế đảm bảo công năng tiện ích phục vụ cuộc sống

Trong thiết kế nội thất, kiến trúc sư cần phải đo lường chính xác kích cỡ không gian và lên phương án lựa chọn thiết bị nội thất phù hợp, ăn khớp hoàn hảo. Nhờ đó chúng ta không chỉ tối ưu hóa diện tích sử dụng mà còn đảm bảo công năng tiện ích cần thiết cho cuộc sống sinh hoạt.

Bản vẽ thiết kế chi tiết là cơ sở cho một dự toán kinh phí chính xác

Bản vẽ thiết kế chi tiết giúp chúng ta thống kê cụ thể số lượng và chủng loại sản phẩm nội thất cần mua sắm, nhờ đó việc tính toán chi phí cũng dễ dàng hơn
Bản vẽ thiết kế chi tiết giúp chúng ta thống kê cụ thể số lượng và chủng loại sản phẩm nội thất cần mua sắm, nhờ đó việc tính toán chi phí cũng dễ dàng hơn

Để cân đối ngân sách, chúng ta chắc chắn phải cần lập bảng dự toán kinh phí. Và nếu muốn có một bản dự toán thật sự sát với thực tế thì bắt buộc phải có kế hoạch thiết kế chi tiết bao gồm thông số kỹ thuật, chất liệu thi công, chủng loại sản phẩm nội thất,… Thiết kế càng chuẩn thì dự toán lập theo đó càng chính xác. Ngược lại, nếu thiết kế sơ sài, ý tưởng không được hoàn chỉnh dễ dẫn đến tình trạng chắp vá, thêm bớt trong tương lai – nguyên nhân gây ra những chi phí phát sinh ngoài dự kiến.

Chi phí thuê thiết kế nội thất chung cư chuyên nghiệp không quá đắt như bạn nghĩ

Thông thường, nhiều người cho rằng tiền thuê kiến trúc sư thiết kế nội thất chung cư chuyên nghiệp quá đắt nên dù muốn vẫn chấp nhận từ bỏ ý định này. Trên thực tế, đúng là chúng ta phải chi một khoản tiền nhất định cho dịch vụ này. Tuy nhiên, nếu so sánh với tổng định mức thi công cho công trình thì  nó chỉ chiếm một tỉ lệ nhỏ. Thêm vào đó, việc có thiết kế bài bản sẽ giúp chúng ta giảm bớt nguy cơ phát sinh chi phí không mong muốn. Tính ra, về tương đối thì nó lại là phương án tiết kiệm hơn so với chúng ta nghĩ đấy.

Được bảo hành chất lượng hiệu quả thiết kế thi công

Nếu bạn đứng ra tự thiết kế, nếu trong quá trình thi công về sau hiệu quả thẩm mỹ hay tiện ích công năng không đảm bảo, bạn phải tự chấp nhận việc sửa chữa, khắc phục. Tuy nhiên, nếu là một đơn vị chuyên nghiệp uy tín phụ trách, họ sẽ đảm bảo đáp ứng các tiêu chí theo thỏa thuận ký kết trong hợp đồng. Trong trường hợp có bất cứ rủi ro gì, chúng ta có quyền yêu cầu được bảo hành theo đúng quy định.

Báo giá thiết kế nội thất chung cư

Chi phí dịch vụ thiết kế nội thất chung cư hiện nay thường dựa trên diện tích không gian và phong cách chủ đạo để làm cơ sở định giá. Nếu bạn quan tâm, có thể tham khảo qua thông tin giá cả theo bảng giá bên dưới:

Hạng mục

Phong cách

Đơn vị tính

Đơn giá (VNĐ)

Thiết kế nội thất chung cư

Cổ điển

M2

250.000 – 300.000

Thiết kế nội thất chung cư

Tân cổ điển

M2

250.000 – 300.000

Thiết kế nội thất chung cư

Hiện đại

M2

180.000 – 200.000

Các công ty thiết kế nội thất chung cư chuyên nghiệp, uy tín thường quy tụ đội ngũ nhân viên tài năng, có đủ năng lực, sáng tạo để mang đến cho khách hàng phương án toàn diện nhất cho từng hạng mục. Chính bởi vì vậy nên việc lựa chọn đặt niềm tin vào đây hẳn rằng sẽ khiến bản thân mỗi chúng ta thấy an tâm, hài lòng hơn rất nhiều đúng không?

Related Articles

Trả lời

Back to top button