Tin tức

Có nên sử dụng dịch vụ thiết kế nội thất trọn gói hay không?

Trong quá trình khách hàng tìm kiếm đơn vị thi công nội thất, chắc chắn đã được giới thiệu về thiết kế nội thất trọn gói. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể hiểu được khái niệm này. Trong bài viết dưới đây, Nhadep24H sẽ cùng bạn tìm hiểu kỹ hơn về thiết kế nội thất trọn gói trong bài viết dưới đây.

Thiết kế nội thất trọn gói là gì?

Thiết kế nội thất trọn gói đã trở nên khá quen thuộc trong lĩnh vực nội thất trong thời gian qua. “Trọn gói” là cụm từ dùng để chỉ về một dịch vụ đã bao gồm toàn bộ các khâu phục vụ khách hàng. Thiết kế nội thất trọn gói chỉ các đơn vị, công ty có thể đảm nhận tất các khâu từ A đến Z. Gia chủ nên lựa chọn những đơn vị có tiềm lực thiết kế và thi công nội thất trọn gói. Bởi vì trong quá trình làm việc các kiến trúc sư cũng đã nắm được cấu trúc không gian cũng như sở thích của gia chủ, điều này sẽ tạo mạch liên kết, thống nhất giúp toàn bộ quá trình diễn ra suôn sẻ.

thiet-ke-noi-that-tron-goi

Thiết kế và thi công luôn được song hành cùng nhau, nhưng thực tế thiết kế và thi công có khoảng cách khá xa. Nhiều đơn vị thiết kế không không có đủ nhân lực và nhà xưởng để cùng có thể thực hiện thi công hoặc ngược lại. Chính vì điều này rất nhiều gia chủ đã ưu tiên lựa chọn các đơn vị thiết kế nội thất trọn gói nhằm tiết kiệm chi phí, thời gian và chất lượng thi công.

Quy trình thiết kế nội thất trọn gói

Nắm rõ các hạng mục trong thiết kế nội thất trọn gói sẽ giúp cho gia chủ có thể nắm được tiến độ của thi công. Ngoài ra gia chủ cũng có thể giám sát chặt hơn các hạng mục quan trọng như: hệ thống điện, hệ thống nước.. Cụ thể thiết kế nội thất trọn gói sẽ bao gồm:

Nhân viên khảo sát thực tế

Việc khảo sát đồng một vai trò quan trọng , mọi thiết kế sẽ bắt nguồn từ thực trạng đầu tiên của công trình. Để có thể lên được ý tưởng thiết kế, nhân viên sẽ tiến hành đo đạc diện tích không gian. Sau đó là lên ý tưởng rồi đến tính toán sơ lược về các vấn đề cần triển khai.

Chủ nhà sẽ có thể khó hiểu được bởi vì chủ có người trong ngành có chuyên môn mới có thể hiểu được. Sau khi đã khảo sát xong, nhân viên sẽ bắt đầu trao đổi với chủ nhà để biết được sở thích, mong muốn thực tế và chi phí đầu tư vào nội thất không gian.

thiet-ke-noi-that-tron-goi2
Để lên được ý tưởng thiết kế đẹp đòi hỏi nhân viên phải khảo sát, đo đạc thật kỹ công trình.

Thống nhất bản vẽ thiết kế 3D

Sau khi đã khảo sát công trình cụ thể, các kiến trúc sư sẽ nghiên cứu và vẽ bản phối cảnh hay còn gọi là bản vẽ 3D phù hợp với hiện trạng và nhu cầu của gia chủ. Kiến trúc sư sẽ đưa ra nhiều những phương án khác nhau để gia chủ lựa chọn bản vẽ phù hợp theo mong muốn. 

Thiết kế nội thất

Đây được xem là phần quan trọng chiếm nhiều thời gian nhất trong thiết kế nội thất trọn gói. Ở phần này cũng yêu cầu chủ nhà phải giám sát mọi công đoạn được diễn ra hoàn hảo và thuận lợi nhất:

Gia chủ có thể tự do lựa chọn màu sắc, phong cách và cả nội thất theo sở thích. Đơn vị sẽ đưa ra trong tư vấn thiết kế nội thất trọn gói để đưa đến khách hàng không gian ưng ý nhất. Đội ngũ nhân viên tôn trọng ý kiến khách hàng và đưa ra tư vấn về màu sơn, chất liệu nội thất sao cho phù hợp và tiết kiệm nhất. Đồ nội thất sẽ được chia thành 2 nhóm: 

  • Phần nội thất rời bao gồm: thảm, đệm, đèn decor..
  • Một số số phần khác: thường chiếm tỷ trọng chi phí lớn nhất là đồ nội thất gỗ “may đo’.

Bàn giao cho gia chủ

Bước cuối cùng trong thi công thiết kế nội thất trọn gói chính là vệ sinh công trình. Sau khi đã vệ sinh sạch sẽ đơn vị sẽ bàn giao và nghiệm thu công trình. 

Chi phí thiết kế nội thất phụ thuộc vào các yếu tố:

Chất lượng nội thất

Trong chi phí thiết kế nội thất thì chất lượng nội thất đóng yếu tố quan trọng. Nội thất càng cao cấp, hiện đại thì chi phí càng cao. Ví dụ như gia chủ chọn chất liệu là gỗ tự nhiên sẽ thì có giá cao hơn chất liệu gỗ công nghiệp. Chất lượng nội thất từ bếp, bàn ghế sofa..đều quyết định đến mức kinh phí của gia chủ. Từ đó bạn cần cân đối tài chính thật kỹ khi lựa chọn đồ nội thất.

Diện tích nội thất

Chi phí thiết kế nội thất trọn gói cũng sẽ có sự chênh lệch khác nhau dựa vào diện tích không gian. Không gian càng nhỏ thì giá sẽ càng thấp và ngược lại. 

Phong cách nội thất

Thiết kế nội thất trọn gói được chia ra thành nhiều phong cách khác nhau. Phổ biến phải kể đến như phong cách: hiện địa, cổ điển, tân cổ điển..Mỗi phong cách sẽ quyết định đến nội thất và chi phí thiết kế. Ví dụ như đối với gia chủ lựa chọn phong cách tối giản, không cầu kỳ thì giá sẽ rẻ hơn so với phong cách tân cổ cổ hay cổ điển.

thiet-ke-noi-that-tron-goi3
Phong cách thiết kế nội thất hiện đại là phong cách được nhiều gia chủ lựa chọn

Một vài lưu ý khi lựa chọn đơn vị thiết kế nội thất

Chọn đơn vị uy tín

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị thực hiện thiết kế nội thất trọn gói. Nhưng không phải đơn vị nào cũng uy tín và chất lượng tốt. Để công trình của bạn được thuận lợi thì không bị ngắt quãng thì bạn nên tìm hiểu và xem xét lựa chọn đơn vị thi công kỹ lượng.

Giám sát thiết kế nội thất

Dựa vào phong cách, đơn vị sẽ quyết định sử dụng chất liệu phù hợp và thỏa mãn về mặt công năng. Việc sắp xếp nội thất cần tính toán kỹ lượng nhằm đảm bảo thẩm mỹ và công dụng hữu hiệu. Đảm bảo tiện lợi trong không gian đi lại được thông thoáng.

thiet-ke-noi-that-tron-goi4
Gia chủ thường xuyên giám sát để nắm được tiến độ của công trình

Nắm được cấu trúc không gian

Gia chủ nên xin bản cấu trúc không gian, hiểu về các vị trí nội thất. Nắm được những chi tiết dù là nhỏ nhất trong thiết kế nội thất trọn gói.

Chi phí thiết kế

Dự toán chi phí sẽ tác động đến toàn dự án, chính vì thế bạn nên mua đồ nội thất sao cho phù hợp với kinh phí. Tuy nhiên vẫn phải đảm bảo sự thoải mái và nội thất cần thiết cho không gian.

Trên đây Nhadep24H đã cung cấp đến bạn những thông tin về thiết kế nội thất trọn gói. Hy vọng bài viết đã giúp bạn trả lời được thắc mắc và hiểu rõ về thiết kế nội thất trọn gói, 

Related Articles

Trả lời

Back to top button