Tin tức

Làm sao để thiết kế nội thất giá rẻ nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng dịch vụ?

Dù hiểu được ý nghĩa nghĩa và tầm quan trọng của thiết kế nội thất, nhưng nhiều người vẫn to ra e ngại khi phải chi một khoản tiền lớn dành cho hoạt động này. Để giải quyết vấn đề đó, họ thường sẽ tìm đến các dịch vụ thiết kế nội thất giá rẻ, nơi cung cấp bảng giá phù hợp nhất với điều kiện kinh tế gia đình. Bài viết dưới đây giúp bạn hiểu rõ hơn về các ưu điểm, các mối quan ngại, cùng biện pháp tối ưu ngân sách khi thi công thiết kế nội thất.

Ưu điểm dịch vụ thiết kế nội thất giá rẻ

thiet-ke-noi-that-gia-re
Dịch vụ thiết kế nội thất giá rẻ góp phần tiết kiệm ngân sách xây dựng

Phù hợp với mọi phân khúc khách hàng

Có thể nói đây là ưu điểm dễ nhận thấy nhất của các dịch vụ thiết kế nội thất giá rẻ. Để phù hợp với điều kiện kinh tế gia đình của các khách hàng ở phân khúc bình dân, họ chủ yếu sử dụng các vật liệu phổ biến, dễ tìm, như sắt, gỗ công nghiệp, inox.

Đồng thời để giúp khách hàng tiết kiệm phần lớn chi phí, chủ thầu sẽ ưu tiên sử dụng các dòng nội thất được sản xuất trong nước. Dù vẫn còn nhiều hạn chế so với hàng nhập khẩu nhưng nhìn chung đây vẫn là các sản phẩm có thể đảm bảo về chất lượng. Thiết kế nội thất giá rẻ sẽ phù hợp với gia chủ không có yêu cầu quá đặc biệt, nhu cầu ở mức trung bình.

Đáp ứng đúng và đủ nhu cầu người dùng

Nhiều gia đình không đặt nặng vấn đề về trang trí nội thất, yêu cầu khá đơn giản. Họ quan tâm về tính hài hòa của tổng thể, công năng sử dụng của nội thất hơn là các yếu tố về tính thẩm mỹ, nghệ thuật, phong cách trong thiết kế.

Đặc biệt với các không gian hạn chế về diện tích, kích thước và tính linh hoạt trong tiện ích của sản phẩm là yếu tố được ưu tiên hàng đầu.

Hiểu được nhu cầu này, nội thất giá rẻ thường được sản xuất đa dạng với nhiều kích thước, kết hợp từ hai đến nhiều tiện ích trong cùng một sản phẩm. Ví dụ ghế sofa có thể bung ra để tạo thành giường ngủ, hoặc tủ đồ có thể linh hoạt lắp ghép thành bàn học, kệ,… Nội thất thông minh đa tính năng là dòng sản phẩm được dùng phổ biến cho các thiết kế nội thất giá rẻ

Ứng dụng chất liệu thân thiện với môi trường

thiet-ke-noi-that-gia-re2
Nội thất thân thiện với môi trường được ưu tiên trong các dự án thiết kế giá rẻ

Ngày nay người dùng ưu tiên sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường. Các vật liệu xanh rất được dùng trong các dự án thiết kế nội thất giá rẻ. Nội thất xanh có nguồn gốc từ thiên nhiên cần kể đến như mây, tre, đá,..

Vừa tiết kiệm được một khoảng ngân sách lớn, vừa đảm bảo độ tiện nghi và tính thẩm mỹ cho không gian sống nên nội thất xanh ngày càng được người dùng ưa chuộng.

Nếu bạn là người có niềm đam mê với gỗ, nhưng điều kiện tài chính không cho phép, thì gỗ tự trồng và gỗ công nghiệp là lựa chọn thay thế hoàn hảo.

Một số lo ngại khi sử dụng dịch vụ thiết kế nội thất giá rẻ

Bên cạnh các ưu điểm vốn có, dịch vụ thiết kế nội thất giá rẻ còn tồn đọng nhiều vấn đề chưa được giải quyết triệt để, tạo nên nhiều e ngại cho người sử dụng dịch vụ

Thiết kế không bám sát hiện trạng

thiet-ke-noi-that-gia-re3
Đơn vị thiết kế giá rẻ thường sử dụng các mẫu thiết kế có sẵn

Các dịch vụ thiết kế nội thất giá rẻ thường sử dụng lặp lại các mẫu thiết kế có sẵn. Không có tính tương thích với không gian. Điều này vừa gây trở ngại cho quá trình thi công, vừa không đảm bảo được tính thẩm mỹ, hài hòa của tổng thể.

Để tránh tình trạng này xảy ra, bạn nên trang bị những kiến thức nhất định về chuyên ngành trước khi duyệt bản vẽ, cũng như dành phần lớn thời gian để giám sát thi công.

Một trong những điều bất cập khác khi sử dụng dịch vụ thiết kế nội thất giá rẻ là họ làm trễ tiến độ dự án. Có thể do chủ thầu chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc vận hành, hoặc các yếu tố tác động từ môi trường. Tuy nhiên, để không bị ảnh hưởng đến quyền lợi chính đáng của cá nhân, bạn nên trao đổi thật kỹ về giải pháp xử lý với đơn vị thi công trước khi đồng ý ký hợp đồng.

Không phù hợp với ngân sách thi công của chủ nhà

Các dịch vụ giá rẻ thường sẽ không tư vấn chi tiết về vấn đề cân đối ngân sách với bạn, họ thường cung cấp các thông tin chung như sử dụng dịch vụ trọn gói sẽ được giảm giá, sử dụng nội thất của hãng A sẽ tiết kiệm được ngân sách hơn hãng B.

Việc phân bố hạng mục chi tiêu không hợp lý dễ dẫn đến tình trạng thâm hụt ngân sách. Ngược lại ở các công ty cung cấp dịch vụ thiết kế nội thất cao cấp họ lại hỗ trợ bạn quản lý các vấn đề này rất tốt.

Phương pháp tối ưu ngân sách khi thiết kế nội thất

Bên cạnh sử dụng dịch vụ giá rẻ nhưng không chắc chắn về chất lượng sản phẩm đầu ra, bạn có thể ứng dụng một vài biện pháp thay thế dưới đây để tăng mức độ an toàn hơn.

Sử dụng dịch vụ trọn gói

thiet-ke-noi-that-gia-re4
Dịch vụ trọn gói giúp bạn tiết kiệm phần lớn thời gian

Việc sử dụng dịch vụ thiết kế nội thất trọn gói giúp bạn tiết kiệm được phần lớn thời gian cũng như một khoản ngân sách đáng kể. Dịch vụ trọn gói rất thích hợp cho cá nhân không muốn dành thời gian quá nhiều để đi dò giá từng sản phẩm.

Hơn thế, bạn có thể quản lý rất tốt ngân sách xây dựng của mình, vì hạn chế được các chi phí phát sinh, rủi ro thất thoát vật tư.

Một lưu ý khác nữa là dịch vụ trọn gói không phải là dịch vụ rẻ nhất, mà là dịch vụ giúp bạn quản lý chi tiêu tốt nhất. Nên đừng quá hoang mang khi bạn vô tình kiểm tra thấy giá của một vài sản phẩm cao hơn thị trường.

Lưu ý quan trọng khi sử dụng dịch vụ trọn gói là: Lựa chọn công tín uy tín, có thâm niên trong ngành và phải đảm bảo mức độ minh bạch về hợp đồng

Tránh chỉnh sửa nhiều lần

Việc chỉnh sửa nhiều lần vừa làm tốn thời gian, vừa làm tăng đột biến các khoản chi phí. Trong quá trình thi công, sẽ có nhiều chi tiết sai lệch so với bản vẽ. Tuy nhiên, việc đưa ra đánh giá trong thời gian này dễ bị sai lệch bởi các yếu tố tác động từ môi trường, cảm xúc.

Gia chủ nên kiên nhẫn đợi đến khi quá trình thi công hoàn tất, để có thể nhìn rõ được tổng thể. Tuy nhiên phần lớn các đơn vị chuyên nghiệp có khả năng đảm bảo tính đồng bộ giữa bản vẽ và công trình thực tế, nên bạn không cần lo lắng quá nhiều.

Chọn vật liệu, nội thất vừa tầm

thiet-ke-noi-that-gia-re5
Chọn vật liệu vừa tầm tiết kiệm phần lớn ngân sách xây dựng

Ước định ngân sách, phân bố các hạng mục chi tiêu hợp lý là cách giúp bạn tiết kiệm được phần lớn chi phí trong quá trình thi công thiết kế.

Một trong những danh mục cần lưu tâm là lựa chọn vật liệu và nội thất. Hãy cân nhắc cẩn thận trong việc lựa chọn vật liệu thiết kế và mua đồ nội thất phù hợp.

Nếu ngân sách nằm ở tầm trung bình thấp, bạn đừng nên mua quá nhiều vật liệu high-end như gỗ tự nhiên, nội thất nhập khẩu từ brand nổi tiếng. Có thể linh hoạt thay đổi bằng các vật liệu phổ thông như gỗ công nghiệp, inox, kính,…và các hãng nội thất trong nước!

Ưu tiên các phong cách thiết kế tối giản

Phong cách tối giản vừa mang đến tính thẩm mỹ cho không gian sống, sự tinh tế trong nghệ thuật mà còn giúp bạn tiết kiệm được phần lớn chi phí.

Thiết kế tối giản thường chuộng các sản phẩm nội thất thông minh, đa tính năng, các vật liệu xanh gần gũi với thiên nhiên như tre, nứa, đá,… Không quá xa hoa, trang trọng như phong cách Tân cổ điển, Minimalist mang đến cho ta cảm giác thanh thản, thoải mái, yên bình mỗi khi trở về nhà

Dịch vụ thiết kế nội thất giá rẻ tồn tại song song nhiều ưu và khuyết điểm. Vì thế trước khi sử dụng, bạn nên điểm qua các yếu tố khác nhau, đảm bảo sao cho quá trình thi công, hoàn thiện không gặp quá nhiều vấn đề.

Related Articles

Trả lời

Back to top button