Tin tức

5 ưu điểm toàn diện của giải pháp thi công nội thất trọn gói

Với mục tiêu nâng cao hiệu quả công việc cũng như tối ưu hóa chất lượng dịch vụ, thời gian qua đã có không ít các đơn vị trong lĩnh vực xây dựng đề xuất đến khách hàng giải pháp thi công nội thất trọn gói. Vậy thực tế phương án này có gì đặc biệt? Và liệu lựa chọn nó có phải là quyết định sáng suốt? Câu trả lời sẽ được NHADEP24H cùng bạn giải đáp ngay bên dưới nhé.

Thi công nội thất trọn gói là gì?

Thi công nội thất trọn gói - giải pháp toàn diện cho nhịp sống hiện đại
Thi công nội thất trọn gói – giải pháp toàn diện cho nhịp sống hiện đại

Giới thiệu

Khi bàn về thi công trọn gói, chúng ta cần chú ý đến định nghĩa của từ “ trọn gói”. Hiểu một cách nôm na, nó có nghĩa là bao trọn toàn bộ các khâu từ A đến Z trong một quy trình phục vụ khách hàng. Nếu vậy, thi công nội thất trọn gói là gì?

Trên thực tế, đây là thuật ngữ dùng trong lĩnh vực xây dựng nhà ở nhằm chỉ một hay nhiều đơn vị thi công có thể đứng ra đảm nhận hết toàn bộ công việc liên quan từ khi bắt đầu đến lúc hoàn thiện công trình bao gồm: lên bản vẽ thiết kế, kế hoạch phối cảnh, xử lý phần thô, hoàn thiện hạng mục và lắp đặt sản phẩm nội thất. Với yêu cầu tương đối khắt khe về nhân lực cũng như hạ tầng cơ sở nên thường chỉ các công ty có đủ tiềm lực, quy mô, nhà xưởng mới có thể đưa ra phương án này cho khách hàng.

Thi công nội thất trọn gói bao gồm những gì

Thông thường, khi nhắc đến thi công nội thất trọn gói là chỉ một chuỗi các hoạt động hỗ trợ khách hàng xây dựng hoàn thiện nhà ở. Bao gồm:

+ Thiết kế nội thất cho công trình

Khảo sát và lên kế hoạch bản vẽ thiết kế chi tiết chính là bước đầu tiên của một hạng mục được “bao trọn gói”. Đây cũng được xem là khâu tối quan trọng giúp chúng ta định hình không gian ngôi nhà sau khi hoàn thiện sẽ như thế nào. Trong trường hợp cần điều chỉnh sửa chữa nội thất phù hợp với yêu cầu thẩm mỹ và tiện ích sử dụng, chúng ta sẽ cần tiến hành ngay từ bước này. Các khâu về sau chỉ được thực hiện khi bản thiết kế đã được duyệt giữa 2 bên thi công và khách hàng.

+ Sản xuất và cung ứng các sản phẩm nội thất cần thiết

Xưởng sản xuất tiếp nhận yêu cầu từ bản vẽ đã duyệt và lên kế hoạch sản xuất sản phẩm nội thất theo đúng thông số kích thước, màu sắc, vật liệu.

+ Thi công hoàn thiện nội thất

Công đoạn cuối cùng chính là hiện thực hóa ý tưởng từ trên bản vẽ thiết kế để đến bước hoàn thiện nội thất công trình. Quá trình tiến hành có thể chia thành nhiều công đoạn, bao gồm: thi công phần thô để định hình không gian (phân chia không gian, xử lý trần sàn, lắp hệ thống điện,…) và thi công nội thất thực hiện sau khi xây thô và sản xuất xong sản phẩm nội thất.

Quy trình thi công nội thất trọn gói

Quy trình thi công nội thất chuyên nghiệp giúp nâng cao đáng kể hiệu suất và chất lượng công việc
Quy trình thi công nội thất chuyên nghiệp giúp nâng cao đáng kể hiệu suất và chất lượng công việc

Dịch vụ xây dựng nhà ở trọn gói tại NHADEP24H được tiến hành theo quy trình sau:

 Bước 1: Trao đổi tư vấn về dịch vụ thi công

Nhân viên phụ trách tiếp nhận yêu cầu từ phía khách hàng sẽ tiến hành tư vấn sơ bộ về dịch vụ và nắm bắt thông tin cơ bản của hạng mục cần thi công. Kế đó sẽ chuyển tiếp sang bộ phận kỹ thuật viên đến hiện trường khảo sát.

Bước 2: Lên kế hoạch và chuẩn bị tập kết thi công

Kỹ thuật viên tiến hành khảo sát thực tế, đo đạc thông số kỹ thuật và lên phương án thiết kế. Sau khi phương án được khách hàng duyệt sẽ chủ động tập kết vật tư, máy móc và chuẩn bị điều động nhân sự bắt tay vào công đoạn thi công.

Bước 3: Tiến hành thi công xử lý phần thô nội thất công trình

Với những công trình cần sửa chữa, định hình lại không gian sẽ cần xử lý lại phần thô như phân chia, ngăn vách, làm hệ thống điện, nước,…

Bước 4: Hoàn thiện nội thất

Sơn sửa trang trí, lắp đặt thiết bị và sản phẩm nội thất rồi tiến hành vệ sinh, hoàn thiện và bàn giao lại công trình.

Bước 5: Bảo hành bảo trì sau thi công

Sau khi bàn giao, các vấn đề sự cố liên quan đến kỹ thuật thi công sẽ được bảo hành và hỗ trợ xử lý nếu cần thiết.

Tại sao nên lựa chọn dịch vụ thi công nội thất trọn gói?

Với nhiều ưu điểm nổi bật, giải pháp thi công xây dựng nội thất trọn gói vẫn luôn được đánh giá cao và cất nhắc rộng rãi
Với nhiều ưu điểm nổi bật, giải pháp thi công xây dựng nội thất trọn gói vẫn luôn được đánh giá cao và cất nhắc rộng rãi

Việc thuê từng đội ngũ riêng rẽ phụ trách các khâu khác nhau cho hạng mục thi công không phải là điều hiếm gặp. Tuy nhiên, trên thực tế quyết định này mang đến không ít hạn chế có thể ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất và chất lượng công việc. Ngược lại, với hoạt động thi công nội thất trọn gói nó lại thể hiện khá nhiều điểm vượt trội để chúng ta có cơ sở cân nhắc. Cụ thể như:

Tiết kiệm, hạn chế các chi phí phát sinh ngoài dự kiến

Lựa chọn một đơn vị phụ trách cho tất cả các công đoạn thiết kế và thi công nội thất sẽ giúp chúng ta giảm thiểu chi phí phát sinh không mong muốn. Thêm vào đó, thông thường ở các đơn vị nhận thầu trọn gói sẽ có ưu đãi nhất định cho khách hàng so với việc thuê dịch vụ nhỏ lẻ. Điều này sẽ giúp chúng ta tiết kiệm đáng kể ngân sách sử dụng cho hoạt động xây sửa nhà ở.

Mang đến sự đồng điệu, hài hòa cho tổng thể không gian

Khi nhận sự hỗ trợ từ một đơn vị duy nhất chúng ta sẽ không lo đến việc xung đột quan điểm về thi công cũng như yêu cầu thẩm mỹ. Điều này giúp cho việc xây dựng tổng thể không gian đồng nhất và hài hòa hơn so với việc có quá nhiều đội ngũ tham gia.

Rút ngắn thời gian, đẩy nhanh tiến độ

Nếu có nhiều hơn 1 đội thi công thì chúng ta khó tránh khỏi việc bàn giao công việc bị trì hoãn, chậm trễ làm kéo dài thời gian, thậm chí là trễ tiến độ. Ngược lại, nếu cùng một đơn vị thực hiện thi công sẽ giúp cho việc chuyển tiếp giữa các khâu nhanh chóng, nhịp nhàng. Điều này chính là chìa khóa giúp tăng cường đáng kể hiệu suất công việc.

Tiết kiệm thời gian, sức lực cho gia chủ

Khi đã có đơn vị đứng ra bao trọn thầu từ A đến Z thì gia chủ hầu như không cần phải bận tâm hay đụng tay ở bất cứ công đoạn nào. Nếu cẩn thận, chúng ta có thể thuê thêm một giám sát công trình làm thay công việc này. Nhờ đó, trong thời gian thi công chủ nhà sẽ không phải chịu quá nhiều áp lực khiến bản thân căng thẳng, mệt mỏi.

Đảm bảo tối đa quyền lợi khách hàng

Tất cả các hạng mục đều do một đơn vị phụ trách nên chính sách bảo hành yêu cầu phải đồng nhất. Trong trường hợp phát sinh sự cố sẽ không bị rơi vào hoàn cảnh các đội thợ đùn đẩy trách nhiệm cho nhau. Nhờ đó, quyền lợi của gia chủ sẽ được bảo đảm tối đa.

Báo giá dịch vụ thi công nội thất trọn gói

Giá cả dịch vụ luôn là một trong những băn khoăn lớn nhất trước mỗi quyết định lựa chọn phương án thi công
Giá cả dịch vụ luôn là một trong những băn khoăn lớn nhất trước mỗi quyết định lựa chọn phương án thi công

Chi phí cho dịch vụ thi công nội thất trọn gói phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:

+ Quy mô hạng mục công trình thi công lớn hay nhỏ

+ Tính chất thi công: xây mới hay sửa chữa nhà cũ

+ Yêu cầu về sản phẩm, thiết bị nội thất chất lượng trung bình hay hàng cao cấp, hàng nội hay hàng nhập khẩu

+ Chính sách giá cả do từng đơn vị thi công đặt ra

Chính bởi chịu sự tác động đa chiều nên rất khó có thể đưa ra biểu giá chính xác cho tất cả các hạng mục thi công. Tuy nhiên, nhìn chung hiện nay trên thị trường, phần đa các công ty xây dựng đều áp dụng bảng phí trung bình trong khoảng sau:

  • Báo giá thi công nội thất tân cổ điển: 250.000 – 300.000 VNĐ/m2
  • Báo giá thi công nội thất cổ điển: 250.000 – 300.000 VNĐ/m2
  • Báo giá thi công nội thất hiện đại: 180.000 – 230.000 VNĐ/m2

Thi công nội thất trọn gói không hẳn là giải pháp lý tưởng nhất song nhìn chung, nó tương đối phù hợp với phần đa các hạng mục công trình. Tất nhiên, để có được kết luận thật sự chính xác, chúng ta vẫn cần có những tính toán và đánh giá kỹ lưỡng. Hi vọng rằng, những thông tin chia sẻ bên trên sẽ là cơ sở hữu ích giúp mỗi chúng ta có thể cất nhắc và đưa ra quyết định tối ưu nhất cho chính ngôi nhà của mình.

Related Articles

Trả lời

Back to top button